แนะนำ ดูหนังNetflix เรื่อง Barfi (2013) นายคนเนี่ย บาร์ฟี่ แนวอินเดีย

สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ แฟน ดูหนังNetflix ตัวยงทุก ๆ ท่าน วันนี้เรามาพบกันอีกเช่นเคย แอดมีหนังมาแนะนำเพื่อน ๆ อีกแล้ว โดยหนังเรื่องนี้ดีต่อใจสุด ๆ ดูแล้วรับรองอารมณ์ดีแน่นอน เป็นหนังที่แปลกแหวกแนวกว่าหนังส่วนใหญ่ ในวงการภาพยนตร์แน่นอน โดยหนังที่ว่านี้เป็นหนังจากประเทศอินเดีย ที่นำเสนอเรื่องราวของผู้ที่มีความบกพร่อง ทางการได้ยิน และสติปัญญาได้อย่างน่าน่าสนุกทีเดียวเลย และหนังที่แอดกำลังพูดถึงนี้ก็มีชื่อว่า Barfi (2013) นายคนเนี่ย บาร์ฟี่ นั่นเอง เพื่อน ๆ ต้องชอบหนังเรื่องนี้แน่ ๆ แอดมั่นใจ และเรื่องราวจะเป็นอย่างไรนั้นเรามาคุยกันต่อเลย

ดูหนังNetflix

ความรักของหนุ่มหูหนวดจอมทะเล้น กับสาวงาม ใน ดูหนังNetflix

เรื่องราวได้เริ่มขึ้น เมื่อบาร์ฟี่หนุ่มหน้าหล่อจอมทะเล้น ของหมู่บ้านที่หูหนวก และเป็นใบ้ผู้เป็นที่รักของทุกคนในหมู่บ้าน ยกเว้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้บังเอิญได้เจอกับหญิงสาว ผู้เลอโฉมที่กำลังย้ายมาอยู่ที่หมู่บ้านแห่งนี้ เธอคนนี้มีชื่อว่า ซูติ แม้ว่าฟาร์ตินั้น จะมีความบกพร่องทางการได้ยิน และเป็นใบ้แต่เขานั้น ก็มีความสามารถในการอ่านปากคนออก แถมยังหลีสาวโคตรเก่งอีกต่างหาก เขาได้ตามจีบซูติ จนกระทั่งได้รู้ว่าเธอนั้นมีคู่หมั้นแล้ว และจะแต่งงานกันอีกภายในสามเดือนข้างหน้า เขาได้ขอโอกาสแก้ตัวกับเธอ โดยการขอเป็นเพื่อนเธอ ด้วยวิธีที่น่าประทับใจจนซูติยอมรับเธอเป็นเพื่อน บาร์ฟี่ ได้พาเธอเที่ยวอย่างสนุกสนาน โดยการพาเธอไปผจญภัยในรูปแบบต่าง ๆ ซูติรู้สึกสนุก และมีความสุขมาก และในที่สุดทั้งคู่ก็มีใจให้กัน ต่อมาบาร์ฟี่ได้แต่งหล่อด้วยชุดสูท พร้อมด้วยจดหมายบุกไปที่บ้านของซูติ พร้อมยื่นจดหมายขอแต่งงานให้พ่อแม่ของเธอ แต่แล้วเขาก็เปลี่ยนใจเมื่อเห็นว่าซูตินั้น มีคู่หมั้นอยู่ด้วย เขารีบชิงจดหมายกลับมา และเดินจากมาท่ามกลางฝนที่ตกกระหน่ำ แถมโซ่จักรยานหลุด และร่มพัง ซูติเดินตามเขาออกมาด้วยหัวใจที่ปวดร้าว เขาได้ตัดพ้อต่อว่าเธอ แต่เมื่อเห็นเธอร้องไห้ เขาก็ตั้งสติก่อน จะทำให้เธอยิ้มออกมาอีกครั้ง เขารู้ดีว่าทั้งเขา และเธอไม่เหมาะสมกัน จึงเลือกที่จะปล่อยเธอไป ซูติ เองก็รักเขาหมดหัวใจ แต่ก็ขัดคำสั่งของพ่อแม่  ที่เลือกคนมีฐานะให้เธอไม่ได้จนในที่สุดเธอก็เดินทางกลับบ้านเดิมเพื่อแต่งงานด้วย ปัวใจที่แหลกสลาย แต่ก็ไม่วายที่เธอจะยิ้มออกมา เพราะบาร์ฟี้ได้ปั่นจักรยาน มาสร้างรอยยิ้มส่งเธอ ระหว่างที่รถไฟของเธอแล่นออกไป

ความรักครั้งใหม่ของฟาร์บี้กับสาวออทิสติกที่คุณต้องติดตาม

หลังจากที่บาร์ฟี่อกหักได้ไม่นาน พ่อของเขาก็ล้มป่วยลง พ่อของเขานั้น เป็นคนงานให้กับเศรษฐีขี้เหนียวคนหนึ่งนั่นก็คือ พ่อของจิลมิล สาวออทิสติกที่พ่อแม่ไม่รัก เพราะรักเกียจ และอับอายกับสิ่งที่เธอเป็น จึงได้ส่งเธอไปอยู่สถานรับเลี้ยงเด็ก พ่อของบาร์ฟี่มีอาการหัวใจวาย จึงต้องรีบเข้ารับการรักษาภายในสามวัน แต่เขานั้นก็ไม่มีเงิน ครั้นทวงถามจากพ่อของจิลมิลเขาก็ปฏิเสธอย่างไม่ใยดี เขาจึงวางแผนลักพาตัวจับมิล เพื่อเรียกค่าไถ่จนสำเร็จ แต่มันก็สายไปเพราะพ่อของเขานั้นได้เสียชีวิตไป แล้วเมื่อบาร์ฟี่จัดการงานศพของพ่อเสร็จ ก็คิดจะนำตัวจิลมิลไปคืน แต่เธอก็ดันตามเขาไปทุกที ความสัมพันธ์ของทั้งคู่เริ่มแน่นแฟ้นขึ้น บาร์ฟี่ใช้ชีวิตกับจิลมิลอย่างสนุกสนาน จนทั้งคู่รักกัน จิลมิลนั้นเชื่อใจบาร์ฟี่สุด ๆ และเธอก็พร้อมเคียงข้างเขาไปทุกที่

จนกระทั่งวันหนึ่งที่บาร์ฟี่ และจิลมิลได้เจอเข้ากับซูติ โดยบังเอิญ ซูตินั้นยังคงรักบาร์ฟี่ไม่จืดจางไป แต่ดูเหมือนผู้ชายที่เธอรัก จะมีหญิงใหม่มาแทนที่ซะแล้ว แม้ว่าเขานั้นจะยังคงปฏิบัติต่อเธอเป็นอย่างดี ซูติได้เลือกติดตามบาร์ฟี่ เพื่อตามหาจิลมิลที่หายตัวไป โดยไม่สนใจคำขาดของสามีที่ยื่นคำขาดแก่เธอว่า ถ้าไปแล้วไม่ต้องกลับมาอีก ทุกคนคิดว่าจิลมิลตายแล้ว จากการจัดฉากลักพาตัว และขับรถพุ่งสะพานจมสู่น้ำของคนร้าย ซึ่งทั้งหมดเป็นแผนของพ่อจิลมิล ที่คิดจะฮุบสมบัติไว้เพียงผู้เดียว แต่แท้จริงแล้วจิ ลมิลได้อาศัยอยู่กับคุณตาบุญธรรม ในสถานรับเลี้ยง ซึ่งคุณตารักเธอเหมือนหลานแท้ ๆ บาร์ฟี่และซูติได้ไปถามหาเธอจากคุณตา แต่คุณตาก็ปฏิเสธแต่แล้วระหว่างที่พวกเขากำลังเดินจากไป จิลมิลก็เปิดปน่าต่างจากขั้นสอง ตะโกนเรียกเขา ซึ่งแน่นอนว่าเขานั้นไม่ได้ยิน มีเพียงซูติที่นั้นที่ได้ยิน และเธอเองก็ตัดสินใจเลือก ที่จะบอกบาร์ฟี่ถึงแม้ว่าเธอนั้นเลือกที่จะไม่บอกเขาก็ได้ก็ตาม นี่คือความรักที่เสียสละอย่างแท้จริง จากซูติที่ต่อจากนี้ไปเธอจะต้องกลายเป็นหญิงหม้าย ที่สังคมรังเกียจก็ตาม

ข้อคิดที่ได้จาก ดูหนังNetflix Barfi (2013) นายคนเนี่ย บาร์ฟี่ ก็คงจะหนีไม่พ้นความรักที่แสนจะบริสุทธิ์ ใจของคนทั้งสามที่มีต่อกัน รักแท้นั้นก็คือ การยอมเสียสละให้อีกฝ่ายมีความสุข แม้ว่าเราจะทุกข์นั่นเอง ฉากที่ซูติต้องตัดสินใจบอกบาร์ฟี่ว่า จิลมิลเรียกเขานั้นแอดรู้สึกเจ็บปวดแทนเธอมาก ๆ ยังไงเพื่อน ๆ ลองดูในหนังตัวเต็ม ว่าจะรู้สึกเหมือนแอดไหม และในส่วนของการสปอยของแอด ถ้าผิดพลาดประการใด แอดก็ขออภัยเพื่อน ๆ มา ณ ที่นี้ด้วย