นำเสนอ หนัง เรื่อง Mimi (2021) แนวอินเดีย กับเรื่องราวความเป็นแม่

สวัสดีเพื่อน ๆ ที่ชื่นชอบการดูหนังทุกๆ ท่าน หนัง เรื่อง Mimi (2021)  วันนี้ก็เป็นอีกวัน ที่แอดมี หนังใหม่มาแนะนำเพื่อน ๆ ซึ่งเรื่องที่แอดเลือกมา ฝากทุกคนในวันนี้เนี่ย ก็เป็นหนังอินเดียที่บอกเลยว่า โคตรจะสนุกทีเดียว โดยหนังก็จะเกี่ยวข้องกับสาวบ้านนอก นักเต้นระบำที่ใฝ่ฝันอยากเป็นดารา เลยรับอุ้มบุญ เพื่อนำเงินไปสานฝัน แต่เรื่องราวมันไม่ได้ง่ายสำหรับเธอ และเรื่องราวทั้งหมดจะเป็นอย่างไร จะสนุกแค่ไหนนั้นเพื่อน ๆ ติดตามดูได้ในหนังที่มีชื่อว่า Mimi (2021) มีมี่ เลย ส่วนใครที่พร้อมจะทำความรู้จักเรื่องนี้ ให้มากกว่านี้หน่อย ก็ตามแอดมาได้เลย

หนัง

เกี่ยวกับหนังเรื่องรางของ Mimi (2021) มีมี่

เรื่อง Mimi (2021) มีมี่ เป็นหนังอินเดียแนวดราม่า คอมเมดี้ที่กำกับ และเขียนบทโดย Laxman Utekar ภายใต้การผลิตของ Maddock Films และจัดจำหน่ายโดย JioCinema ในส่วนของนักแสดงก็ประกอบไปด้วย Kriti Sanon, Pankaj Tripathi, Sai Tamhankar, Manoj Pahwa , Supriya Pathak, Evelyn Edwards, Aidan Whytock และ Jaya Bhattacharya หนังถูกฉายครั้งแรกเมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม 2021

เรื่องย่อของ หนัง เรื่อง Mimi (2021) มีมี่

หนังได้เปิดฉากที่จอห์น และซัมเมอร์ สองสามีภรรยาขาวอเมริกา ที่เดินทางมาที่ประเทศอินเดีย เพื่อหาแม่อุ้มบุญให้กับลูกของพวกเขา เนื่องจากซัมเมอร์นั้น ไม่สามารถมีลูกได้ ทั้งสองได้มาเจอกับนักเต้นสาวสุดสวยหุ่นดี ท่าทางปราดเปรียวแข็งแรง ซัมเมอร์ได้เลือกเธอโดยให้ ภานุ ซึ่งเป็นคนขับแท็กซี่ติดต่อให้ มีมี่ที่มีความฝันอยากเป็นดารา จึงตัดสินใจรับงานนี้ เพื่อนำค่าจ้างที่มากมายเ ดินทางสู่เมืองหลวงเพื่อทำตามความฝัน อันสูงสุดของเธอ จอห์น และซัมเมอร์ได้จ้างภานุให้เป็นคนคอยดูแลเธออย่างดี โดยเธอต้องโกหกพ่อแม่ที่รัก และหวงเธอมาก ๆ ว่าจะเดินทางไปรับวานเต้นบนเรือสำราญ เป็นเวลา 9 เดือน แต่แท้จริงแล้วเธอมาพักที่บ้านของ ชามา เพื่อนสนิทของเธอที่มีพ่อที่เคร่งศาสนา และมักจะไปพักที่มัสยิดเป็นประจำ และนาน ๆ จะกลับมาบ้านที มีมี่นั้นก็ดูแลครรภ์ของเธอเป็นอย่างดี โดยมีภานุ และชามาคอยให้การช่วยเหลืออย่างใกล้ชิด

ซึ่งชามาได้วอกกับชาวบ้านว่า มีมี่คือญาติของเธอ และภานุก็เป็นสามีของมีมี่ ต่อมามีมี่ได้ไปตรวจครรภ์ และหมอก็ระบุว่าลูกของเธอ มีภาวะเป็นดาวน์ซินโดรม ทำให้ซัมเมอร์ที่รอคอยลูกมานานนั้นเสียใจมาก และปฏิเสธเด็กคนนี้ พร้อมบอกให้มีมี่ทำแท้ง มีมี่นั้นฝันสลาย เธอร้องไห้ฟูมฟาย และทุบตีทำร้ายภานุ ที่มีส่วนทำให้เธอเป็นแบบนี้ ทางด้านภานุที่สงสารเธอจับใจ ก็ยังคงอยู่เคียงข้างเธอ เพราะคติประจำใจ ของคนขับแท็กซี่อย่างเขาก็คือ จะไม่มีวันปล่อยลูกค้าลงกลางทางไม่ว่าลูกค้าจะเป็นอย่างไร เขานั้นจะส่งลูกค้าให้ถึงที่หมาย ทางด้านมีมี่เองที่ไม่รู้จะทำอย่างไร กับกลับบ้านพร้อมท้องที่โต จนพ่อแม่ และญาติพี่น้องของเธอต่างร้องไห้ต่อว่าเธอ ที่ทำตัวเหลวไหล แต่ก็มีญาติอีกคนมาเตือนสติทุกคนว่า มันไม่ใช่ เวลามาต่อส่ามีมี่ ทางด้านภานุนั้นก็รับบทเป็นสามีของมีมี่ต่อไป แม้ว่าเขานั้นจะมีภรรยา และแม่รอคอยการกลับมาของเขาอยู่

ต่อมามีมี่ได้คลอดเด็กผู้ชายหน้าตา น่ารักผิวขาวตามสไตล์ฝรั่ง ตาน้ำจ้าวออกมา ทำให้ทุกคนในหมู่บ้านต่างประหลาดใจ และตื่นเต้นที่ภานุนั้น สามารถทำลูกให้ออกมา หน้าเหมือนฝรั่งได้ ทางด้านภรรยา และแม่ของภานุที่สงสัยกับข้ออ้างของภานุ ที่ไม่ยอมกลับบ้านเสียที จึงได้เดินทางไปตามหาตัวเขา ซึ่งคนในเมืองนั้น ต่างก็รู้จักภานุดีกันทุกคน เพราะเขานั้นมีลูกเหมือนฝรั่ง เมื่อภรรยาของภานุมาเห็นเด็ก เข้าจึงรู้ว่าลูกไม่ใช่ของภานุ ความลับเลยถูกเปิดเผยออกมา แต่สุดท้ายมีมี่ก็ทำหน้าที่ แม่ที่รักลูกสุดดวงใจได้เป็นอย่างดี และพ่อแม่ของเธอก็เห่อหลานมาก ๆ จนกระทั่งเมื่อลูกน้อยอายุได้สี่ขวบ ซัมเมอร์กับจอห์นก็ได้กลับมาอีกครั้งเพื่อขอเอาตัวเด็กไป ภานุเองก็ได้ต่อว่าพวกเขาที่เห็นแก่ตัว พร้อมเล่าว่ามีมี่ต้องเสียสละ และฟันฝ่าอุปสรรคมามากมายเพียงใด จนในที่สุดซัมเมอร์ ก็ยอมแพ้ และยกลูกให้กับมีมี่ ส่วนเธอ และสามีก็ได้รับเด็กกำพร้ามาอุปการะ ซัมเมอร์ได้บอกกับมีมี่ว่า เธอรู้แล้วว่าการเป็นแม่คนนั้น ไม่จำเป็นจะต้องสืบมาจากสายเลือดนั่นเอง และแล้วครอบครัวของมีมี่ ก็กลับมามีความสุขอีกครั้งโดยลูกของมีมี่ คือดวงใจของทุกคน ที่คอยสร้างเสียงหัวเราะในบ้านนั่นเอง

วิจารณ์หนัง เรื่อง Mimi (2021) มีมี่

เรื่องราวนี้แอดบอกเลยว่า มันเปิดโลกแอดมาก ๆ ในเรื่องของการรับอุ้มบุญ โดยเฉพาะในสังคมผู้หญิงอินเดีย ที่ยอมรับอุ้มบุญเพื่อแลกกับเงิน ซึ่งมันบ่งบอกเราได้ถึง สถานะทางเศรษฐกิจของประชาชนที่นั่น และกรณีของนางเอกที่โดนพ่อแม่เด็กเท ก็เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้ปกติ กับแม่อุ้มบุญ แอดอยากจะบอกว่านางเอกเรื่องนี้สวยมาก ๆ แถมหุ่นดีสุด ๆ หนังก็ซึ้งสุด ๆ จนเราเข้าใจถึงหัวอกคนเป็นแม่ ที่ยอมลำบากเพื่อลูกน้อย แต่แล้ววันหนึ่งดวงใจของเธอ ก็กำลังจะถูกขโมยไปเนี่ยแหละ คือมันเจ็บปวดสุด ๆ แอดบอกเลยค่ะว่าดูหนังเรื่องนี้ คุ้มค่ากับเวลาที่เสียไปมาก ๆ

สรุป ข้อคิดที่ได้จาก หนัง Mimi (2021) มีมี่ ก็คือการเป็นแม่คนที่แท้จริงนั้น ไม่จำเป็นเสมอไปว่า ลูกจะเกิดจากสายเลือดของเราหรือไม่ ซึ่งก็เหมือนกับที่ซัมเมอร์นั้นคิดได้ และได้บอกนางเอกไปเช่นนี้ เหมือนกันนั่นเองค่ะ ส่วนภานุนั้น ก็เป็นตัวอย่างของสุภาพบุรุษที่แท้ทรู ที่ควรค่าแก่การเอาไปเป็นแบบอย่างอย่างยิ่ง